Skip to content

“A Sign” của Chúa

December 13, 2012

Có bao giờ bạn nghe qua những chử như “A Sign của Chúa” không? Khi nói về điều này, chúng ta không chĩ đơn giản nói tới “trời mưa là sign của Chúa kêu mình ở nhà, chứ đừng có đi đâu, ra ngoài có thể gặp tai nạn” … hay đại khái là những gì chúng ta nhìn thấy chung quanh đời sống, và cho rằng “chắc đây là sign của Chúa, kêu mình làm hay đừng làm 1 cái gì đó”.

Khi nói về “a Sign của Chúa” là chúng ta đang nói về “1 sự kiện nhiệm mầu được xảy ra, chứ không phải chĩ là 1 chuyện có thể thấy ngày này hoặc ngày kia”

****************************************

Ở đây, Vân đem tỉ dụ ra 2 cái cho chúng ta thấy về “A Sign của Chúa”

Isaiah 7:10-14 .. Vua của xứ Judah là Ahaz đang lo âu vì phải đối đầu trước sự tấn công của 2 ông vua của xứ Syria & Israel .

ĐCT kêu tiên tri Isaiah tới gặp Ahaz để “ban cho ông hy vọng, xin những điều gì ông muốn”. Nhưng Ahaz từ chối sự nhúng tay của ĐCT vào chuyện của mình. Điều này làm ĐCT rất giận, nên Ngài nói …. Ta sẽ ban cho các ngươi 1 cái Sign “Người Nữ Đồng Trinh sẻ mang thai, đứa con trai sanh ra sẽ được kêu là Immanuel – nghĩa là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta” (Isaiah 7:14)

Yes, chuyện 1 nữ đồng trinh mang thai không phải là chuyện chúng ta thấy hằng ngày .. nên khi sự việc xãy ra, nhất định là nó tới từ ĐCT chứ không thể tới từ bất kỳ ở đâu được cả.

Chúng ta có thể đọc thêm chút chi tiết về “đứa con trẻ” này ở Isaiah 9:6-7

A child has been born for us
We have been given a son – who will be our ruler.
His name will be “WONDERFUL ADVISOR & MIGHTY GOD, ETERNAL FATHER & PRINCE OF PEACE”
His power will never end
Peace will last forever
He will rule David’s kingdom, and make it grow strong
He will always rule with “HONESTY & JUSTICE”
The LORD ALL POWERFUL will make certain that all of this is done.

**********************************

Isaiah 38:6-8 .. Vua Hezekiah là 1 ông vua của Judah, rất yêu mến và thường xuyên hầu việc Chúa. 1 hôm ông ngả bịnh, và được biết ông chỉ còn sống 1 thời gian ngắn. Ông khóc với Chúa. Chúa ban cho ông sống thêm được 15 năm nữa và sẻ gìn giử ông khỏi nanh vuốt của đế quốc Assyria. Để làm dấu cho lời hứa này, Ngài làm cho “ánh nắng mặt trời chiếu trên cầu thang sẻ dời lại phía sau 10 steps”

Chuyện này cũng không phải là chuyện chúng ta thấy hằng ngày. Chúng ta thấy thời gian cứ tiến tới, bóng mặt trời tiến về phía trước .. chứ không thấy thời gian đi ngược lại (dù chỉ 1 giây), hay bóng mặt trời đi lùi lại 1 cm (đằng này ở đây, lùi tới 10 bậc cầu thang, thì quả là 1 phép nhiệm mầu chỉ có được từ Đức Chúa Trời)

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: