Skip to content

Cái mầu nhiệm trong chuyện “John The Baptist” được sanh ra

December 13, 2012

Trước khi Vân kể về cái mầu nhiệm trong chuyện “Jesus” được sanh ra. Vân muốn tóm tắt về cái mầu nhiệm trong chuyện “John The Baptist” được sanh ra.

*********

John The Baptist là ai?

Có thể nói, ông là người dọn đường cho VUA JESUS.

Ngày xưa, trước khi 1 ông vua nào đi đâu, nhà vua thường gởi 1 người đi tới trước, báo cho mọi người biết, để họ “dọn lòng chào đón nhà vua”

Ở đây cũng vậy, để mọi người “dọn lòng chuẩn bị chào đón VUA JESUS”, nên ĐCT gởi John The Baptist làm báp têm, thông báo cho mọi người biết rằng NƯỚC THIÊN ĐÀNG ĐANG TỚI GẦN, HÃY TỪ BỎ TỘI LỔI, LÀM PHÉP BÁP TÊM, ĐÓN NHẬN JESUS, ĐỂ ĐƯỢC CỨU.

Và cũng chính John The Baptist là người làm báp têm cho Chúa Jesus ở sông Jordan River.

Điểm đặc biệt của ông là “ông biết ông chỉ là messenger, Jesus mới chính là VUA”. Nên ông kêu các môn đồ của mình là đừng đi theo ông, mà hảy chạy theo Jesus. Ông không cạnh tranh, ganh tị với Jesus, mà muốn đám đông chạy theo Ngài, thay vì chạy theo ông.

Đó là giới thiệu sơ khởi về ông John The Baptist.

***********

Tóm tắt câu chuyện John The Baptist được sanh ra

Cha mẹ ông đả về già rồi mà vẫn chưa có con. Cha ông là thầy tế lể trong đền thờ. Mẹ ông (Elizabeth) là cousin của Mẹ Jesus (Mary). Có thể nhìn thấy, ông cũng có bà con xa gần gì với Jesus.

Một hôm cha ông đang cầu nguyện trong đền thờ để “xin có con”, thì có 1 thiên sứ hiện ra cùng ông, nói là ông sẽ có con. Ông không tin vì 2 vợ chồng đả già rồi, làm gì mà có được chuyện đó. Thiên sứ nói “Vì ông không tin, ta sẽ cho ông câm. Nhưng rồi ông sẽ có con, và đặt con đó tên John The Baptist”

Tới lúc ông cầu nguyện xong, ra khỏi đền thờ, thì ông bị câm. Mọi người không hiểu chuyện gì đả xãy ra cho ông bên trong đền thờ.

1 thời gian sau đó, quả thật Elizabeth mang thai. Sau khi “ông” được sanh ra, người ta xúm lại đặt tên cho “ông”. Trong khi đó, người cha cầm giấy viết xuống “tên nó sẽ là John The Baptist”. Sau khi viết xong mấy chử này, thì người cha không còn bị câm nữa.

Sẳn đây cũng thêm 1 chi tiết này … trong khi Mary mang thai Jesus, bà tới thăm Elizabeth lúc đó cũng đang mang thai John The Baptist. Mary vừa xuất hiện, thì John The Baptist vui mừng chuyển động trong bụng Elizabeth … Điều này chứng tỏ, khi cả 2 còn là bào thai, John The Baptist đả nhận ra King Jesus tới thăm ông.

Thêm 1 chi tiết nữa … John The Baptist sanh ra trước Jesus 6 tháng.

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: