Skip to content

Phật Giáo vs. Thiên Chúa Giáo (phần 3 .. continued)

February 13, 2013

Ở đây , Vân muốn so sánh 3 điểm quan trọng khác nhau giữa Phật Giáo & Thiên Chúa Giáo .. sorry , là Vân phải tách phần này ra làm 2 , vì nếu để dài quá , khó cho các bạn theo dõi được.

PHẬT GIÁO

1. Tin vào con người chết xong , thì sẽ thành “CÔ HỒN” (chính vì vậy mà họ thường hay cúng cô hồn, làm ngày lễ cúng cô hồn mỗi năm) … ai chết xong cũng đi xuống “ÂM PHỦ” (chính vì vậy mà họ thường hay đốt vàng mã , cho những người chết có tiền để xài dưới âm phủ , vì nếu họ lên niết bàn rồi , thì đâu cần phải xài tới vàng mã ?)

2. Tin vào “TỰ TU , TỰ CỨU” .. Vân không biết họ đinh nghĩa chữ TU là như thế nào ? “TỪ BI , BÁC ÁI , ĂN HIỀN , Ở LÀNH” ? Có ai cho Vân biết NGƯỜI NÀO ĐÃ LÀM ĐƯỢC 4 ĐIỀU NÀY ?? Chính họ , họ cũng KHÔNG TÌM RA ĐƯỢC AI CÓ 4 BẢN CHẤT NÀY .. thì ai trong nhóm họ , SẼ ĐƯỢC CỨU ?? NONE)

3. Tin vào “THUYẾT LUÂN HỒI” .. thuyết này thì Vân nói nhiều quá rồi , không muốn lập lại ở đây nữa

****

THIÊN CHÚA GIÁO

1. Một khi con người chết rồi …

– thì cuốn sách của họ đã bị đóng lại , cơ hội để họ tin Chúa đã bị đóng lại , bây giờ họ chỉ còn có cách CHỜ ĐỢI TỚI NGÀY PHÁN XÉT .

– họ sẽ đi tới 1 chổ gọi là SHEOL/HADES là dành cho những người đã chết

– nơi này , được chia ra làm 2 bên , ngăn cách với nhau bởi 1 CÁI HỐ .. những người tin Chúa sẽ ở bên PARADISE .. còn những người không tin Chúa sẽ ở bên (Vân tạm thời gọi là) PUNISHMENT .

– khi NGÀY PHÁN XÉT TỚI , những người chết này (dù họ bị hỏa táng , bị chết trong miệng cá mập , nói chung là bị mất xác) sẽ được Chúa cho sống lại .. họ sẽ đi ra khỏi cái mộ của mình .

NGƯỜI ĐÃ CHẾT cùng với NGƯỜI ĐANG SỐNG LÚC ĐÓ .. đi tới Tòa Án của Chúa Jesus

– NGÀY PHÁN XÉT tới rất bất ngờ , không ai biết trước được , chỉ có Đức Chúa Trời mới biết được ngày này .. giống như , 1 kẻ trộm tới bất thình lình .. nếu chủ nhà chuẩn bị , thì họ sẽ không bị bất ngờ .. nhưng nếu họ không chuẩn bị , thì họ sẽ bị bất ngờ (1 cách không tốt đẹp chút nào cả)

Cũng vậy .. Chúa Jesus cho chúng ta biết “Ngày Trở Lại của Chúa sẽ rất là bất ngờ .. nếu chúng ta chuẩn bị cho ngày đó , thì chúng ta sẽ được vui mừng , VÌ THOÁT ĐI MỌI GIAN KHỔ CỦA CUỘC SỐNG TRẦN GIAN NÀY .. nhưng nếu chúng ta không chuẩn bị , thì chúng ta sẽ hoảng sợ , đối diện với CƠN THẠNH NỘ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI

– Chúa sẽ chia ra 2 nhóm … 1 nhóm đi theo Ngài vào thiên đàng .. còn 1 nhóm thì sẽ bị ném vào hỏa ngục cùng với Satan .. VÌ GIỜ PHÚT CUỐI , CHÚA JESUS ĐÃ CHIẾN THẮNG SATAN & TRỪNG PHẠT NÓ

– Thiên đàng sẽ chính là trái đất này .. không còn bị nguyền rủa nữa .. mà nó trở lại thời điểm ban đầu , khi Chúa dựng nên Adam & Eve (lúc họ chưa phạm tôi cùng Ngài)

***

Nếu hiểu như vậy , thì chúng ta sẽ thấy được

NGÀY PHÁN XÉT LÀ CHẤU CHỐT Ở ĐÂY

Trước Ngày Phán Xét , chỉ có Paradise & Punishment (được gọi chung là SHEOL dành cho những người đã nín thở trước Ngày Phán Xét)

Sau Ngày Phán Xét, mới có Heaven & Hell (vì Heaven lúc này sẽ là chính trái đất mà chúng ta đang sống , nhưng tốt đẹp giống như thời nguyên thủy)

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: