Skip to content

Phật Giáo vs. Thiên Chúa Giáo (phần 4)

February 15, 2013

Bên PG hay cho bên “TCG thờ Chúa Jesus là người Jew” .. họ trách tại sao TCG lại đi “thờ người ngoại bang” .

Nhưng có lẽ họ quên 1 điều (vì cái bịnh thích chửi người khác , mà không can đảm nhìn lại chính mình) “Phật thích ca là người Ấn độ” .. hay nói xa hơn “Ông Khổng tử , ông Lão tử gì cũng là người Tàu hết” .. chứ có ông nào là người Vietnam đâu ?? nếu có 1 ông người Vietnam được thờ phượng , thì ông đó chính là “ông Hồ” .

anyway , ông Phật thích ca là ai ? .. tóm tắt

– ông ta cũng chỉ là 1 con người , ông cũng không hề cho rằng “ông là thần , là thánh gì cả

– hay nói đúng ra ông chỉ là 1 philosopher (1 nhà triết gia , giống như Khổng tử , Lão tử) .. ông thấy “đời là bể khổ , tình là dây oan” .. nên ông từ bỏ cung điện để đi tìm “con đường” ..

Con đường của ông dẫn tới cái thuyết “Luân hồi” , mà không 1 đệ tử nào của ông có thể hiểu được cái thuyết này .. chính vì không hiểu , mà họ giả bộ bận rộn tấn công người khác .. để khỏi phải tìm hiểu & trả lời những câu hỏi về cái thuyết này , tiếng anh kêu hành động này là DENIAL .. Vân nghĩ ông phật chắc cũng không vui lòng khi thấy đệ tử mình làm những chuyện như vậy .. tsk tsk

****

Bên TCG thì sao ??

Ở đây , Vân chỉ nói rất tóm tắt … về sau này , Vân sẽ đi sâu vào chi tiết hơn .. Vân muốn nói nguyên nhân vì sao , chúng ta cần phải thờ phượng Chúa …

1. Ngài là Đấng dựng nên tất cả những gì mà chúng ta có thể nhìn thấy được (nhiều quá , Vân kể ra không hết ở đây .. bạn cứ nhìn chung quanh mình , là bạn sẽ thấy được “tạo vật của Đấng Tạo Hóa” …………… ngay cả bàn tay , bàn chân , cặp mắt , cọng lông , móng tay , da , hệ thống thần kinh , bộ óc , tóc , vân vân và vân vân , cũng đều là do Chúa dựng nên , chứ con người , không ai có thể dựng nên “những thứ hoàn hảo” này cho bạn được ………. bàn ghế , vật dụng trong nhà là người ta cũng lấy từ “gỗ , nhựa cao su , kim loại” mà làm nên , chứ không ai làm nên được những “nguyên liệu thiên nhiên” này được .

chính vì vậy , mà Vân có câu

“Ăn cơm TRỜI , uống nước TRỜI , thở khí TRỜI , hoạn nạn kêu TRỜI , nếu không thờ TRỜI , thì thờ ai ??

nếu mình đi thờ ông phật , thì mình có phải .. Ăn cơm quốc gia , thờ ma cộng sản không ?? .. ông phật có làm ra những cái này cho mình đâu ?? trong khi Ông Trời làm ra .. mà mình thì lại thờ ông phật , chứ không muốn thờ Ông Trời ??”

anyway , đừng lo .. nếu Chúa claim “Ngài là đấng dựng nên vũ trụ này” .. mà có ai khác làm việc này .. thì họ cũng không để yên cho Ngài “lấy được cái credit này đâu”

2. Người Vietnam mình còn có câu “Mưu sự tại nhân , thành sự tại thiên” .. ý nói “cuộc đời mình nằm trong tay Ông Trời .. mình có tính cái này cái kia .. nếu Ông Trời cho , thì mình có được .. nhưng nếu Ông Trời không cho , thì không có cách nào mình có được”

Bạn tin không ?? tỉ dụ , bạn đi tìm job .. bạn cố gắng , cố gắng , và cố gắng .. nhưng Ông Trời không cho bạn có job .. thì đố bạn tìm ra được job ??

Sẵn đây , Vân đem dẫn chứng 1 câu chuyện từ trong Kinh thánh

Con của Abraham là Isaac .. Sau đó , Isaac & Rebecca có 2 người con trai sanh đôi .. theo sự suy nghĩ của con người , con trai lớn sẽ là người thừa kế trong Family Tree .. nhưng khi 2 người này còn nằm trong bụng mẹ , thì Chúa nói “đứa nhỏ sẽ là đứa được thừa kế trong Family Tree” … và quả thật , Jacob là đứa em đã được nằm trong Family Tree dẫn tới Jesus sau nàyGen 25:23 .

Phần này , tự Vân cũng có 1 câu

“Chúa cho thì có … Chúa giữ thì còn .. mà Chúa lấy thì mất …

nếu Chúa cho .. thì bạn có .. chứ không phải vì bạn tài giỏi gì cho cam

nếu Chúa giữ .. thì cái đó vẫn còn nằm trong tay bạn

nhưng nếu Chúa mà lấy nó đi … thì chỉ trong tictac thôi , những gì bạn đang có , đang quý , cũng có thể biến mất .. gia đình , người yêu , job , tiền tài , danh vọng , nhà cửa , sức khỏe , you name it”

3. Có thể đây là cái quan trọng nhất (last but not least) …. ĐẤNG TẠO HÓA cho chúng ta biết là sẽ có “NGÀY PHÁN XÉT”

– những ai tin nhận Ngài , thì sẽ được cứu

– những ai không tin nhận Ngài , thì sẽ bị ném vào hỏa ngục đời đời

ngắn gọn , đơn sơ có vậy thôi

****

Vân không đi sâu vào chi tiết , nhưng đây là 3 nguyên nhân chánh mà TCG thờ Đức Chúa Trời

– Ngài là Đấng Tạo Hóa , ban cho chúng ta mọi nhu cầu chúng ta cần

– Ngài là Đấng có quyền hạn điều khiển , lèo lái cuộc đời chúng ta

– Ngài là Đấng có thể cứu chúng ta thoát khỏi “địa ngục đời đời”

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: