Skip to content

Kinh thánh & Khoa học (3)

February 23, 2013

Trong khi bên phật giáo không tìm được 1 bằng chứng nào cho thấy “Khoa học chứng minh những gì họ nói” .. họ bấn loạn lên khi thấy (ít nhất là quá youtube) “Khoa học lại tìm hiểu và chứng minh những gì đã được nói trong Kinh thánh” .. điều này làm Vân cảm thấy rất hãnh diện .. Cám ơn Chúa , vì Ngài là “Vàng thật , không sợ lửa” .

***

Vân không nói “Khoa học đúng hoàn toàn” .. họ đưa ra những “lý thuyết” có thể đúng , mà cũng có thể sai .. khi nói “lý thuyết” chúng ta có thể hiểu “chưa nhất thiết , chưa được chứng minh , những điều được đưa ra là đúng … 2 “lý thuyết” Vân muốn nói ở đây , đó là ..

***

– Evolution theory (thuyết tiến hoá) .. tổ tiên của loài người là “khỉ” ??? ..

Vấn đề ở đây “tại sao bây giờ trong rừng cũng còn những con khỉ ngồi bắt chí cho nhau .. trong khi đó , loài người ngoài này thì đã đi lên tới mặt trăng , đã có 1 đời sống văn minh .. tại sao lại có sự khác biệt 1 trời 1 vực giữa người và khỉ như vậy ?”

Không biết ai thì sao .. chứ Vân đứng nhìn mình trong gương , Vân thấy mình không giống con khỉ chút nào cả .. nếu ai tin vào thuyết này , chắc họ trông thấy “con khỉ” khi đứng trước tấm gương ??

***

– Big Bang theory .. tự nhiên có 1 sự boom nổ , tạo thành những hành tinh quay vòng vòng trong vũ trụ ?? ..

Vấn đề ở đây là

i. tại sao những hành tinh đó quay theo 1 chu kỳ nhất định , chứ không phải muốn quay , muốn chạy loạn xà ngầu thì chạy .. đừng nói đâu xa .. mặt trời , mặt trăng , trái đất quay 1 cách rất trật tự .. chúng ta vẫn có 365 ngày trong 1 năm .. 30-31 ngày trong 1 tháng … tới giờ , mặt trời vẩn lên mỗi ngày .. cũng tới giờ , mặt trời vẩn lặn mỗi ngày .. chứ không phải muốn quay “kiểu gì đó thì quay” .. nếu thật sự , muốn quay kiểu gì đó thì quay , chúng ta sẽ không có được nhưng tờ lịch, biết khi nào có “full moon , half moon , hay no moon

ii. những hành tinh này có “lực hút & lực đẩy” tác động lên nhau .. nên khoảng cách rất là an toàn cho loài người .. thử tưởng tượng , trái đất gần mặt trời 1 chút thôi, là chúng ta cũng đủ chết rồi … nhưng qua không biết bao nhiêu triệu triệu năm , lực này cũng vẫn như lúc đầu , không hề bị hao hụt đi , khiến cho trái đất vẫn ở 1 khoảng cách an toàn đối với mặt trời .

iii. last but not least .. thử tưởng tượng “1 cục đá rớt xuống đất , bể ra thành những mảnh nhỏ .. mảnh nào cũng là đá .. tự nhiên trong đó có 1 hạt kim cương” .. thì có lý không ?? … hạt kim cương đó chính là “trái đất yêu quý của chúng ta” .. Nếu vũ trụ này tự nhiên nó boom 1 cái , những hành tinh khác không có cái nào có sự sống , mà chỉ có 1 mình trái đất tràn đầy nhựa sống .. thì không có lý chút nào cả .

****

Sẵn đây , có những điểm nho nhỏ mà luôn tiện Vân muốn nêu ra ở đây

– Big Bang theory .. Vân không nói tới những hành tinh xa , Vân chỉ nhìn 3 cái gần gũi nhất với mình … chẳng những trái đất là viên kim cương , là hành tinh duy nhất có sự sống .. mà chúng ta cũng có thể thấy được “mặt trời , mặt trăng , trái đất” khác nhau rất nhiều .. 1 cái thì nóng như cục lửa , 1 cái thì mặc dù không có sự sống nhưng rất là nên thơ , còn 1 cái thì tràn đầy nhựa sống .. 3 cái này không thể nào cùng xuất phát ra từ “1 khối” được , vì nó chẳng có gì giống nhau cả .

– Cũng có 1 số người tin vào “UFO , alien” .. Vân thì chưa tin vào những cái này .. vì Vân chưa bao giờ thấy qua .. Vân nghĩ UFO có thể là những “chiếc máy bay bí mật quân sự được thử nghiệm” mà 1 số người nào đó vô tình thấy được nó .. nhưng vì nó là “bí mật quân sự” , nên người ta cứ chấp nhận cho nó cái tên “Unidentified Flying Object”

– Evolution theory .. không hiểu người khác thế nào .. riêng Vân , Vân không bao giờ có thể tưởng tượng “in my wildest dream” , tổ tiên Vân là con khỉ .. Con người được Chúa cho có 1 bộ óc quá thông minh .. Con người có “nhu cầu tín ngưỡng” để tìm tới sự liên hệ với Đấng Tạo Hóa . .. . trong khi đó , con khỉ không bao giờ nghĩ tới 3 cái chuyện này cả , thế giới của nó chỉ sống bình an thôi , chứ không rắc rối như thế giới loài người .

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: