Skip to content

Khi xem muôn vật , do tay Thiên Chúa sáng tạo chúng

February 24, 2013


1. Cảnh thiên nhiên …

– Không biết các bạn thế nào .. chứ Vân rất là yêu thích cảnh thiên nhiên … nhìn sự hùng vĩ của núi .. nhìn sự bình an của biển khi không có sóng .. nghe tiếng dòng suối chảy róc rách .. nhìn cây cỏ 4 mùa xuân hạ thu đông .. nhìn những cái hoa dại đơn sơ trên cỏ .. nhìn mặt trăng .. nhìn mây bay nhè nhẹ … nhìn mấy con chim bay từng đàn trên trời … nhìn , nhìn , nhìn chung quanh mình , bạn thấy bao nhiêu là cảnh đẹp thiên nhiên ??

– Có bao giờ , bạn suy nghĩ “những cảnh đẹp này , tự nhiên nó có , hay Đấng Tạo Hóa đã dựng nên nó ?” .. nếu tự nhiên có , thì con người đâu có khai thác nó để làm giàu … những nơi nào có cảnh đẹp , là những nơi đó cái gì cũng mắc mỏ … con người khai thác triệt để , đặng kiếm tiền … don’t get me wrong , Vân cũng cho họ có những credits như là chăm sóc “những tạo vật khác cùng chia sẻ trái đất này với họ” , chứ không phải họ chỉ lo “làm giàu thôi” .

– nếu kể hết những cảnh đẹp thiên nhiên , thì Vân không bao giờ kể hết được .. Vân chỉ gợi ý cho các bạn , hãy nhìn chung quanh mình , thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên mà Thượng Đế đã làm quà tặng cho loài người chúng ta .

****

2. Đấng Tạo Hóa không chỉ là “1 nhà họa sĩ tài ba” , mà Ngài còn là “1 nhà họa sĩ đa hình , đa dạng” nữa

– chúng ta hãy nhìn thử xem có bao nhiêu loài hoa khác nhau … bao nhiêu cây cỏ hình dạng khác nhau .. bao nhiêu kiểu lá khác nhau … bao nhiêu màu lá khác nhau … bao nhiêu trái cây với vị khác nhau …

– chúng ta cũng nhìn bao nhiêu con ngựa khác nhau .. bao nhiêu con mèo khác nhau .. bao nhiêu con chó , con chim khác nhau .. bao nhiêu con cá khác nhau …

– nội con người , mỗi người có 1 cách cấu tạo khác nhau .. khi ai làm chuyện phạm tội gì đó , thì người ta chỉ tìm xem DNA tại hiện trường , mà bắt trúng ngay người phạm tội

– bạn có nghĩ .. những chuyện này là “đương nhiên không” ?? hay là có “1 sự sắp đặt rõ ràng” ??

– Vân không nghĩ “những chuyện này được gọi là đương nhiên , hay ngẫu nhiên , mà tiếng anh kêu là coincidence được” .. nah nah ..

****

3. Đấng Tạo Hóa “FULLY CONTROL” những gì Ngài đã dựng nên

– bây giờ , tỉ dụ ngoài đường , xe chạy , nếu không có luật lệ , không có cảnh sát , thì xe này sẽ đụng vào xe kia .. (Vietnam thì phải công nhân giỏi thiệt , nhưng cũng không thể tránh được tai nạn lưu thông)

bây giờ , nói tới ngoài vũ trụ , nếu không có luật lệ , không có sự kiểm soát , thì hành tinh này tông vào hành tinh kia (tưởng tượng thế giới này sẽ ở trong sự khủng hoảng như thế nào , khi ở ngoài vũ trụ , các hành tinh đang tông nhau rầm rầm ngoài đó ??)

Vũ trụ này phải được kiểm soát bởi “Đấng Tạo Hóa” , để các hành tinh không tông nhau rầm rầm , đem lại sự khủng hoảng cho loài người chúng ta .

****

4. Đề tài mà Vân thích nhất là “Sự cấu tạo của Con Người”

– Bây giờ , người ta có làm “Cloning” , biến 1 người thành cả hàng trăm người giống y chang như vậy … đây là 1 tai hại cho loài người , mà khoa học không nên tiếp tục .. nhìn hình này , là bạn sẽ có khái niệm về “hậu quả của Cloning” . Vân không muốn nói tới chuyện “bịnh hoạn này” , mà Vân muốn nói tới chuyện “bình thường”

http://www.scientificamerican.com/media/inline/blog/Image/clones.jpg


– Để trở thành bào thai , chúng ta cần phải có “tinh trùng & trứng” gặp nhau .. 2 cái đó rất là đơn giản

– Nhưng nó lại tạo ra 1 con người rất là phức tạp .. nào là tóc , tai , mắt , mũi , miệng , tay , chân , răng , lông mi , bao tử , ruột , gan , phèo , phổi , bộ óc … you name it

– Khoa học không làm được những bộ phận này .. nếu có làm được , thì nó cũng không thể nào so với “hàng của Tạo Hóa làm”

– chưa kể tới DNA , là 1 cái mà Tạo Hóa cho con người , cứ như cái “chìa khóa” để giải đáp nhiều vấn đề mà con người đôi khi cần phải giải quyết , tìm hiểu .

****

GOD IS AMAZING

CHÚA THẬT TUYỆT VỜI .. KHÔNG LỜI NÀO CÓ THẾ CA NGỢI ĐƯỢC HẾT VỀ NGÀI

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: