Skip to content

ƠN LỘC TRỜI BAN CHO

March 7, 2013

1. Nhìn rất gần với chúng ta .. thân thể này là do Chúa ban cho .. nếu không phải , thì ai ?? ông phật ?? nah … ba má ?? nah …

Bạn ngồi nhìn , từ cái lông mi , lông mày , lổ chân lông , móng tay , móng chân , 2 lỗ tai , 2 con mắt , 2 lổ mũi , chỉ 1 cái miệng thôi , rồi lòng bàn tay , đầu gối , cùi chỏ … hệ thống tuần hoàn , hệ thống thần kinh .. 1 cái mà Vân thấy amazing nhất là DNA , mỗi người có 1 DNA khác nhau , dựa vào DNA này mà người ta có thể điều tra ra nhiều vấn đề quan trọng khác .

Bạn không thể nói “ba má cho mình những cái này được” .. nếu ba má cho mình , thì khi mình cần lá phổi , lá gan , lá thận .. mình kêu ba má làm cho mình cái khác .. chứ mình đâu có nằm trong waiting list để chờ đợi nhận được những bộ phận này ??

***

Nhiều thứ Ông Trời cho , kế đến , Vân nhìn vào “cái ăn , cái mặc” của chúng ta

2. Cái ăn .. Ông Trời cho trúng mùa màng , nhà nông mới có “hạt gạo , cọng rau , trái cây” cho chúng ta ngồi ăn .. Ông Trời cho “thú đồng , thú biển” thì chúng ta cũng mới có thịt mà ăn ..

Nói chung , mỗi lần chúng ta ngồi xuống ăn … đồng ý là “con người phải làm ra những cái này , nhưng NGUYÊN THUỶ , nếu Ông Trời không cho , thì sao họ có những thứ này để mà làm ra cho chúng ta ăn ??”

3. Cái mặc .. áo quần chúng ta chánh yếu làm ra từ cái gì ?? .. Cotton , Wool , Silk , Denim , Leather , Fur … những cái này từ đâu mà ra ?? ..

– Cotton được làm ra từ “cotton plant” Ông Trời ban cho …

– Wool được làm từ “sheep” Ông Trời ban cho …

– Silk được làm từ “silkworm” cũng lại do Ông Trời ban cho ..

– Denim được dùng để may quần jeans , nó bền chắc , cũng được làm bởi cotton , mà người ta gọi là “a rugged cotton twill textile” cũng do Ông Trời ban cho …

– Leather & Fur là từ “thú vật” cũng là do Ông Trời ban cho ..

***

4. KHI XEM MUÔN VẬT DO TAY THIÊN CHUÁ SÁNG TẠO CHÚNG … Vân thích nhìn những cảnh đẹp thiên nhiên .. núi , sông , biển , hồ , dòng suối , bông hoa , cây cỏ 4 mùa , tuyết … những cái này là do Ông Trời ban cho .. để chúng ta có thể nhìn thấy được VẠN VẬT ĐANG NGỢI CA DANH NGÀI .

5. Những tài nguyên … xăng , dầu , nhớt , mỏ kim loại , cây cối , nước .. mà chúng ta dùng để phục vụ cho đời sống con người .. cũng là do Ông Trời ban cho .

***

Ở đây , có ai còn nhớ tới câu Kinh Thánh Gen 1:26-30 , khi dựng nên CON NGƯỜI , Chúa giao cho chúng ta TRÁCH NHIỆM LÀM QUẢN GIA CHĂM SÓC NHỮNG GÌ NGÀI ĐẢ DỰNG NÊN không ?

Chính vì vậy mà .. KHOA HỌC NGÀY NAY CÓ BỔN PHẬN PHẢI GÌN GIỮ NHỮNG ENDANGERED ANIMALS , GÌN GIỮ RỪNG CHO KHÔNG BỊ TIÊU DIỆT , BẢO QUÃN NHỮNG GÌ MÀ CHÚA ĐẢ DỰNG NÊN CÙNG CHÚNG TA CHIA SẺ CUỘC SỐNG TRÊN TRÁI ĐẤT NÀY

****

Cái đó chỉ là nói về Vật Chất , ngoài ra chúng ta còn có những cái thuộc về Tâm Linh nữa

– Chúng ta có tin vào câu MƯU SỰ TẠI NHÂN , THÀNH SỰ TẠI THIÊN không ??? cuộc đời chúng ta có thể bôn ba tranh giành cái này cái kia , nhưng chưa chắc gì chúng ta “có được những cái gì mình muốn”

Vì sao ?? Ông Trời sẻ dùng “những chuổi sự kiện xảy ra trong đời sống mình” để làm theo ý Ngài muốn , mà tiếng anh kêu là “One thing leads to another” … cuộc đời mình có được ngày hôm nay là do Ông Trời muốn , chứ không phải do mình muốn … Tin không ??

– Chúng ta có tin vào câu TRỜI KÊU AI NẤY DẠ không ??? nếu Chúa còn cho chúng ta “sức khoẻ , đời sống” thì chúng ta còn tất cả , nhưng nếu Ngài cất đi , chúng ta sẽ nhắm mắt ra đi , không 1 lời “trách móc Ông Trời được” … Tin không ??

– Dù là tôn giáo nào , có thể bên ngoài họ la lên chối cải , nhưng tự đáy lòng , ai cũng tin là sẻ có NGÀY PHÁN XÉT .. vào Ngày này , Chúa Jesus sẽ mang “những người nào THUỘC VỀ NGÀI – LÀM VUI LÒNG ĐỨC CHÚA TRỜI vào thiên đàng” … những người còn lại sẽ bị ném vào hoả ngục cùng với Satan … Tin không ???

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: