Skip to content

Chuyện gì xãy ra vào Ngày Cuối Cùng 1

May 12, 2013

 

Có những cái tên mà chúng ta cần quen thuộc trước khi đi sâu tìm hiểu vào Ngày Tận Thế hay còn được gọi là Ngày Phán Xét

 

 

 

1. Đầu tiên … THE RAPTURE  .. khi Jesus trở lại đem Hội Thánh Ngài “những người tin Chúa” rời khỏi trần gian này .. người chết sẽ sống lại cùng những người đang sống gặp Jesus giữa không trung và được cất lên .. sự việc này xảy ra rất lẹ , chỉ trong vòng 1 nháy mắt  ..

 

2. Sau đó … THE TRIBULATION .. “những người không tin Chúa bị bỏ lại” sẽ trải qua giai đoạn này .. KT cho rằng nó kéo dài 7 năm … được chia ra làm 2 giai đoạn , mỗi gian đoạn là 3 1/2 năm (sẻ phân tích sau) .. đây là cơ hội cuối cùng cho họ tin Chúa trong 1 hoàn cảnh hết sức là khốn đốn

 

3. Cuối cùng .. THE SECOND COMING .. Jesus trở lại chiến đấu với những người chống Chúa “Antichrist” , tiêu huỹ gian ác , và thành lập Vương quốc của Ngài

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những câu KT cho

 

THE RAPTURE

 

1 Thê-sa-lô-ni-ca 4:13-17

13 Thưa anh chị em, chúng tôi muốn anh chị em biết về các tín hữu đã qua đời để anh chị em không quá buồn rầu như những người không có niềm hi vọng.

14 Chúng ta biết Chúa Giê-xu đã chết và sống lại. Cho nên vì Ngài, Thượng Đế cũng sẽ khiến “những người trong Chúa Giê-xu đã qua đời” được sống lại.

15 Điều chúng tôi sắp nói với anh chị em đây là lời của chính Chúa. Chúng ta là những người còn sống khi Chúa trở lại sẽ không đi trước những người đã chết.

16 Sẽ có tiếng kêu lớn khi Chúa từ thiên đàng trở lại, cùng với tiếng thiên sứ trưởng và tiếng kèn vang dội của Thượng Đế. Lúc ấy những tín hữu đã qua đời sẽ sống lại trước hết.

17 Sau đó, chúng ta, là những người còn sống, sẽ được tiếp lên cùng với họ trong đám mây để gặp Chúa giữa không trung. Rồi chúng ta sẽ ở với Chúa mãi mãi.

 

Khãi huyền 3:10

10 Ngươi đã vâng theo lời dạy của ta, không chối bỏ đức tin mình cho nên ta sẽ tránh cho ngươi khỏi gặp cảnh khổ sẽ đến trên khắp thế gian. Cảnh khổ ấy là cách ta thử nghiệm mọi người trên thế gian.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THE TRIBULATION

 

Mat 24:21

21 vì sẽ có khốn khổ lớn. Từ thuở tạo thiên lập địa đến giờ chưa hề có cảnh khốn khổ nào như thế và về sau nầy cũng sẽ không hề có nữa

 

Xê-pha-ni-a 1:15

15 Vì đó là ngày thịnh nộ , ngày kinh hoàng và khốn khó , ngày hủy diệt và điêu tàn , ngày đen tối ảm đạm , ngày mây mù và âm u

 

Đa-ni-ên 12:1-3

1 “Lúc đó Mi-chen , quan trưởng cao cả đã bảo vệ dân sự ngươi sẽ đứng lên . Sẽ có thời kỳ khó khăn , tệ hại đến nỗi từ khi có các quốc gia trên đất chưa hề có như vậy , nhưng dân chúng ngươi sẽ được giải cứu . Ai có tên trong sách của Thượng Đế sẽ được giải cứu .

2 Nhiều người đã chết và được chôn . Một số sẽ sống lại . Một số thức dậy để được sống mãi mãi , nhưng một số thức dậy để chịu hổ nhục đời đời.

3 Các người khôn ngoan sẽ chói sáng như bầu trời . Còn ai dạy người khác sống trong sự công chính sẽ chiếu sáng như các ngôi sao còn mãi mãi

 

 

 

 

 

 

 

3. THE SECOND COMING

 

Khải Huyền 19:11-16

11 Rồi tôi thấy trời mở ra, trước mặt tôi có con ngựa bạch. Người cỡi ngựa tên là Đấng Trung Tín và Chân Thật. Ngài luôn luôn công bằng khi xét xử và gây chiến.

12 Mắt Ngài sáng rực như ngọn lửa, đầu đội nhiều mão triều thiên. Trên người Ngài có ghi một tên, ngoài Ngài ra không ai biết được tên ấy.

13 Ngài mặc áo đã nhúng trong huyết và tên Ngài là Lời của Thượng Đế.

14 Các đạo quân trên trời đều mặc áo vải gai mịn, trắng và sạch, cỡi ngựa bạch đi theo sau Ngài.

15 Từ miệng người cỡi ngựa thò ra lưỡi gươm bén dùng để chiến thắng các dân tộc. Ngài sẽ cai trị họ bằng một cây roi sắt và sẽ ép rượu từ bàn ép rượu thịnh nộ kinh khiếp của Thượng Đế Toàn Năng.

16 Trên áo và đùi Ngài có ghi danh hiệu: VUA CÁC VUA VÀ CHUÁ CÁC CHUÁ

The rapture .. Sự cất lên

The tribulation .. Sự hoạn nạn

The second coming .. Sự trở lại lần thứ hai

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: