Skip to content

Chuyện gì xãy ra vào Ngày Cuối Cùng 16a

May 19, 2013

Satan cũng tự tạo cho mình “The Unholy Trinity vào Ngày Cuối Cùng”

Satan bon chen với Chúa lắm

Trong khi Chúa có The Holy Trinity – Chúa 3 ngôi “Đức Chúa Trời .. Chúa Jesus .. Chúa Thánh Linh” .. cho thấy “ánh sáng , sự tốt đẹp”

Thì nó cũng làm ra oai , bắt chước có The Unholy Trinity – Quỹ 3 ngôi “Satan .. The Antichrist … The False Prophet” .. cho thấy “bóng tối , sự xấu xa”

 

1. Satan

– được KT nói dưới nhiều hình dạng khác nhau như con rắn , thiên sứ của ánh sáng

KH 12:3 thì nói con rồng khổng lồ màu đỏ7 đầu , đội 7 mão triều . Con rồng cũng có 10 sừng ..

Màu đỏ cho thấy bản chất “giết người , ác độc , nóng nảy của nó” ..

7 cái đầu tượng trưng cho 7 quốc gia nó xữ dụng để chống lại Chúa .. 5 quốc gia “đả đến mà cũng đả đi” đó là Egypt, Assyria, Babylon, Medo-Persia, and Greece.. những kingdoms này đả giết rất nhiều người Hebrews .. 

– Con rồng tìm cách ngăn cản sự giáng sanh của Chúa Jesus KH 12:4 .. lúc “lời tiên tri này” đang được viết , thì quốc gia thứ 6 đang được Satan xữ dụng đó là Rome .. Khi Rome trị vì , Vua Herod đả giết những Hebrew babies chung quanh Chúa Jesus , còn Pilate thì ra lệnh treo Chúa Jesus lên thập tự giá

Kingdom thứ 7 sẽ kinh hoàng còn hơn 6 kingdoms trước nó , sẽ được cai trị bởi The Antichrist vào những ngày cuối cùng

– 7 cái đầu là nói về “7 kingdoms này

– 7 cái mão triều là nói về “cai trị toàn cả thế giới

– 10 cái sừng là nói về “quyền cai trị có 1 không 2

Khải huyền 12 còn cho chúng ta biết thêm nhiều đặc điểm của Satan

KH 12:4 .. Satan và 1/3 thiên sứ đả bị ném ra khỏi thiên đàng .. khi họ phãn loạn .. chuyện xảy ra trước khi thế giới này được dựng nên

KH 12:7-9 .. Thiên sứ trưỡng Michael cùng những thiên sứ khác sẽ chiến tranh với Satan và quỷ sứ của nó cho tới cùng .. Satan sẽ không bao giờ được quay bước trở lại thiên đàng

KH 12:12-18 .. cho thấy .. sự nguy hiểm tới với Chúa Jesus lúc Ngài khoãng 2 tuổi .. khi 3 ông “chiêm tinh gia” đến gặp vua Herod ở Jerusalem nói là Jesus đả được sanh ra .. vua Herod bèn âm mưu giết Jesus .. thiên sứ phải hiện ra cùng với Joseph kêu ông phải lập tức mang Jesus qua Ai cập .. khi nào vua Herod chết rồi , thì ông mới có thể đem Jesus  quay trở về

Satan thất bại giết Jesus chuyến đó .. tức quá , nó quay lại hành hạ những người tin vào Jesus

 

Khải huyền 12

1 Sau đó có một dấu lạ lớn hiện ra trên trời: Một người đàn bà mặc áo bằng mặt trời, có mặt trăng dưới chân, đầu đội mão triều có mười hai ngôi sao.

2 Nàng đang mang thai và kêu la đau đẻ vì gần đến giờ sinh nở.

3 Rồi có một dấu lạ khác hiện ra trên trời: Một con rồng khổng lồ màu đỏ có 7 đầu, có 7 mão triều. Con rồng cũng có 10 sừng.

4 Đuôi nó quét 1/3 ngôi sao trên trời và ném xuống đất. Nó đứng trước mặt người đàn bà sắp sinh nở để chực hễ đứa nhỏ lọt lòng là nuốt sống nó ngay.

5 Người đàn bà sinh ra một bé trai, đứa bé đó sẽ cai trị mọi dân tộc với một cây roi sắt. Đứa bé được tiếp lên nơi Thượng Đế và ngôi Ngài.

6 Còn người đàn bà thì chạy trốn vào sa mạc, đến một nơi Thượng Đế đã chuẩn bị sẵn để được chăm sóc trong một ngàn hai trăm sáu mươi ngày.

7 Rồi có cuộc tranh chiến trên trời. Mi-chen và các thiên sứ người chiến đấu cùng con rồng, con rồng cùng các thiên sứ nó cũng chống trả lại.

8 Nhưng con rồng không thắng nổi cho nên nó và các thiên sứ nó mất chỗ đứng trên thiên đàng.

9 Con rồng khổng lồ bị ném ra khỏi thiên đàng. Nó là con rắn đời xưa, tức ma quỉ hay Sa-tăng, chuyên đi lường gạt thế gian. Con rồng cùng các thiên sứ nó bị ném xuống đất

12 Cho nên, các từng trời và mọi vật trong đó hãy vui lên! Nhưng khốn cho đất và biển vì ma quỉ đã đến trên ngươi! Nó đầy lòng căm giận vì nó biết nó không còn bao nhiêu thì giờ nữa.”

13 Khi con rồng thấy đã bị ném xuống đất nó liền đuổi theo người đàn bà đã sinh bé trai.

14 Nhưng người đàn bà được ban cho cặp cánh chim phượng hoàng lớn để bay đến chỗ đã dành sẵn nơi sa mạc. Nơi đó nàng được chăm sóc trong một ngàn hai trăm sáu mươi ngày, tránh xa khỏi con rồng .

15 Con rồng liền lấy miệng phun nước như sông theo sau để làm nước lụt cuốn người đàn bà đi.

16 Nhưng đất giúp người đàn bà bằng cách hả miệng nuốt con sông phun ra từ miệng con rồng.

17 Con rồng vô cùng tức giận người đàn bà nên nó đi tranh chiến với con cái nàng—tức những người vâng theo mệnh lệnh của Thượng Đế và giữ lời dạy của Chúa Giê-xu.

18 Rồi con rồng đứng trên bờ biển.

 

 

(to be continued)

Advertisements

From → Uncategorized

Comments are closed.

%d bloggers like this: